Số 3 Đường 18B, Phước Bình, Quận 9, TP.HCM
lienhe@ttpmedia.com.vn

TRUYỀN THÔNG VÀ GIẢI TRÍ TTP MEDIA

Mang thương hiệu bạn lên tầm cao mới

Quy trình các bước tạo nên ngôi vị content nữ hoàng

Hiện nay, ý tưởng quảng cáo chỉ có thể phát huy tác dụng khi tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, nhiều copywriter luôn lấy khách hàng làm trung tâm để sản xuất ra các ý tưởng mới lạ, độc đáo. Tùy theo tình hình thực tế thì mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy trình content khác nhau. Sau đây là quy trình cơ bản để tạo ra một bài viết đảm bảo chất lượng nội dung cũng như khả năng tạo hiệu ứng lan truyền. 

  • Nghiên cứu

 Kiến thức là ngôi vị vững chắc để phác thảo ý tưởng ban đầu. Đập vào ánh nhìn của người đọc đầu tiên chính là vấn đề mà content muốn đề cập đến. Mục tiêu của họ là ai, họ đang đối diện với vấn đề gì và đâu là cách truyền tải phù hợp với họ. Dùng google keyword planner để tìm những cụm từ khóa phổ biến liên quan đến chủ đề và đưa vào bài viết. Tìm kiếm trên mạng xã hội những chủ đề liên quan được ưa chuộng và tương tác nhiều nhất. Tạo danh sách những điểm quan trọng trong bài viết. Tham khảo những bài viết hay liên quan đến chủ đề đó. 

  • Tìm điểm chung

Tiếp theo bạn cần xác định được điểm chung giữa vấn đề của khách hàng và giải pháp công ty bạn cung cấp. Đây chính là điểm nhấn tạo nên nét độc đáo trong bài viết của bạn. Vì các yếu tố này sẽ thúc đẩy người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ. Để có nhiều lượt truy cập tự nhiên từ google thì ngoài nội dung hấp dẫn bạn cũng cần biết các thủ tục tối ưu tìm kiếm cho bài viết của mình. 

  • Lên khung ý tưởng và phác thảo nội dung

Trong giao tiếp cũng như viết content, việc khơi gợi sự tò mò và hướng mọi người hành động theo mong muốn của mình là một yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, công thức AIDA sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích ấy. Đây được xem là một trong những công thức copywriting lâu đời, chuẩn nhất cho các hình thức marketing. 

Kỹ năng viết content chuẩn seo này tuân theo trình tự tự tạo ra cho người đọc: Attention (Sự chú ý), Interest (Sự hứng thú), Desire (Khao khát) và Action (Hành động) để phát triển khung sườn nội dung từ các điểm chung vừa tìm thấy. Khi khung sườn hoàn tất là lúc bạn bắt đầu viết nháp.

  • Xem lại

Ở giai đoạn này, bận cần kiểm tra xem bài viết nháp đã thể hiện được đặc tính sản phẩm liên quan đến khách hàng mục tiêu chưa. Tiếp theo là bước rà soát để tìm xem có câu nào chưa rõ ý, đoạn văn nào chưa súc tích và ý tưởng mục tiêu nào đang bị lướt qua không. Không nên viết những đoạn văn quá dài, mỗi đoạn nên từ 2 đến 3 dòng. Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ bài viết thành nhiều phần và đặt tiêu đề phụ cho mỗi phần để bài viết mạch lạc, rõ ràng, người đọc tiện theo dõi. Đừng quên kèm hình ảnh minh họa và kiểm tra chính tả trước khi public nhé!

  • Quảng bá nội dung

Sau khi đã tạo ra nội dung, muốn tạo ra hiệu ứng bạn cần phải lên kế hoạch quảng bá nội dung của bạn. Bạn có thể chia sẻ lên các kênh social khác như Facebook, google… Hoạt động này giúp mang lại lượt truy cập cho bài viết vừa được google đánh giá cao về chất lượng nội dung trang. Có thể cân nhắc sử dụng các hình thức quảng cáo facebook hoặc google trong phạm vi ngân sách của bạn. 

Chia sẻ: